Skip to content

MUA HÀNG ONLINE – KINH NGHIỆM MUA Ổ CỨNG GẮN NGOÀI SEAGATE 3TB USB 3.0

Từ hồi dùng máy quay GoPro thì dung lượng cần lưu trữ tăng vọt. Chỉ cần quay một hôm thì cái thẻ 64GB đầy chặt, đổ vào ổ cứng 256GB là máy báo luôn thiếu ổ cứng. Mấy cái ổ cứng gắn ngoài đã gần đầy nên phát sinh nhu cầu sắm cái ổ cứng gắn ngoài mới.

Nhìn qua trên thị trường thì có mấy loại ổ cứng: Ổ kích thước 2.5in là loại hay dùng cho máy xách tay, kích thước nhỏ nhưng đắt, ổ 3.5in là loại ổ kích thước to hay dùng trên máy desktop. Bù lại thì ổ 3.5in có giá trên 1 TB rẻ hơn so với ổ 2.5in.

Ngoài ra còn một lựa chọn nữa là mua ổ cứng gắn trong và dùng với dock có sẵn là ACASIS (giá khoảng 600K) có kèm theo hub 3 cổng USB 3.0.

Trong ma trận các loại ổ cứng trên thị trường có nhiều nhãn hiệu, tuy nhiên loại ổ có thể dùng với Mac OS thì Seagate là tiện nhất vì nó có luôn driver để có thể đọc/ghi NTFS của Windows (driver này miễn phí cho Seagate, các hãng khác phải mua để cài cho MacOS). Ngoài ra giá của Seagate cũng khá hợp lý.

Nếu tính tiền trên 1TB thì thông thường sẽ có giá khoảng 1.3tr đến 1.5tr và sẽ giảm dần cho loại kích thước lớn hơn như 2TB, 3TB. Lên đến ổ khoảng 3TB thì giá còn chưa đến 1tr/1TB.

Ngoài hàng chính hãng được bảo hành 36 tháng thì còn có hàng nhập khẩu USA với giá rất rẻ, tuy nhiên hàng này gần như không bảo hành nên ai chấp nhận rủi ro có thể mua, nếu không thì mua chính hãng cho yên tâm về chất lượng.

Các ổ cứng gắn gắn trong để dùng với dock giá không hề rẻ, cho nên nếu chưa có dock thì không nên lựa chọn vì giá cũng khoảng 2.5tr cho ổ 3.5in 3TB tốc độ quay 7200 mà cầm đi đâu sẽ lích kích hơn vì phải đem theo cả dock.

Dùng các trang websosanh và sosanhgia thì có thể thấy giá hàng chính hãng khởi điểm là 2,890K cho ổ Seagate Expansion Portable 3.5″ 3TB USB 3.0 tốc độ 7200v/p.

Gọi điện đến các đơn vị giá khá hợp lý là Phúc Anh (2,890K) và Hanoi Computer (2,999K) thì đều hết hàng. Rất tình cờ lại xem mấy trang online và thấy giá của adayroi khá ổn, cũng là 2980K.

Đầu tiên, trang này giảm 60K cho chủ thẻ VinID, như vậy giá còn 2920K (số tiền tính thành tích điểm).

Sau đó lại có mã giảm giá MTPCT2 giảm tiếp 149K. Như vậy số tiền phải thanh toán là 2,980K – 149K = 2,831K và được tích thêm 60K nên tổng tiền phải trả thực là 2,771K. Như vậy nếu tính trên giá list là 2980K thì đã mua rẻ hơn được hơn 7% và trở thành giá rẻ nhất trong các đơn vị cung cấp.

Đặt hàng và lựa chọn phương thức thanh toán COD, sau 2 ngày thì hàng ship từ HCMC được giao đến tận nhà và thẻ được tích điểm ngay sau khi giao hàng.

Link tới ổ cứng: https://goo.gl/xlCaUh

Mã giảm giá MTPCT2 nhập vào khi làm thủ tục check-out đơn hàng.

Bài mua hàng trực tuyến này chỉ phù hợp với nhà nghèo muốn mua rẻ hơn một ít và nhận hàng tại nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *